Nên hay không nên đầu tư bất động sản khu vực Long Thành

Đầu tư đất nền Long Thành nên hay không nên?

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản ở phía Đông Tp.HCM đang được quan tâm nhất là các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu… Trong đó, huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai đang sở hữu một quỹ đất rộng, tiềm năng để phát triển bất động sản, thu hút chủ đầu tư. Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư đang đặt ra câu hỏi có nên đầu tư đất nền Long Thành ở thời điểm hiện đại không?

Nên hay không nên đầu tư bất động sản khu vực Long Thành

Nên hay không nên đầu tư bất động sản khu vực Long Thành

Thị trường bất động sản khu vực Đông Nam Bộ tăng mạnh

Đông Nam Bộ là khu vực có nền kinh tế phát triển, có hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối tất cả các tỉnh. Hiện tại, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh đang ở mức ổn định, quỹ đất ngày càng khan hiếm. Do đó, thị trường bất động sản trong khu vực Đông Nam Bộ đang được chú ý nhiều hơn với nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn.

Thực tế, đây là thị trường thuận lợi để phát triển bất động sản, Một số tỉnh thành đang được các chủ đầu tư quan tâm lớn phải kể đến như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Trong đó, Bình Dương và Đồng Nai là hai điểm nóng, thu hút nhiều dự án bất động sản nhất như đất nền Long Thành.

Thông tin cơ bản về huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Long Thành là một huyện nằm ở phía Nam của tỉnh Đồng Nai, nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Huyện Long Thành tiếp giáp với Tp.HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 32km về phía Đông, cách thành phố Vũng Tàu 60km về phía Nam. Huyện có diện tích 431,01km2, mật độ dân số đứng thứ 3 trong tỉnh và có nền kinh tế phát triển.

Hiện nay, huyện Long Thành có 15 đơn vị hành chính, gồm thị trấn Long Thành và 14 xã. Về cả mặt kinh tế, giao thông, huyện Long Thành đều có nhiều điểm thuận lợi. Huyện có 7 khu công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt, mạng lưới giao thông hoàn thiện, có cả đường bộ – đường sắt – đường thủy – đường hàng không.

Đất nền Long Thành có điểm gì thuận lợi?

Long Thành có nhiều thuận lợi về vị trí, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, kinh tế… Vì vậy, không khó hiểu khi khu vực này lại đang được thúc đẩy phát triển bất động sản như vậy.

Huyện Long Thành có hệ thống đường giao thông tương đối hoàn thiện

Huyện Long Thành có hệ thống đường giao thông tương đối hoàn thiện

Vị trí thuận lợi cho phát triển

Long Thành giáp với thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố hơn 30km nên rất thích hợp để xây dựng các khu dân cư, đô thị. Đây cũng là huyện thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên có nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện. Hiện tại, Long Thành đang có 7 khu công nghiệp, thu hút hơn 2000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, tăng trưởng bình quân ở mức cao.

Yếu tố vị trí, kinh tế và cơ sở hạ tầng cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến thành công của một dự án bất động sản. Cư dân mua đất nền Long Thành vừa thuận lợi cho việc di chuyển vào thành phố làm việc vừa phù hợp với điều kiện kinh tế. Chính vì vậy, nhiều gia đình hiện nay đang có xu hướng lựa chọn chung cư ở ngoại thành và các khu vực lân cận.

Nhiều tuyến đường giao thông quan trọng

Có thể nói, Long Thành có lợi thế về hệ thống đường giao thông cực lớn khi sở hữu cả đường bộ, đường thủy đường sắt và đường hàng không. Các tuyến đường chính đi qua huyện Long Thành như:

 • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
 • Tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.
 • Đường cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành.
 • Quốc lộ 51A, 51B.

Ngoài ra còn có các tuyến đường tỉnh đi qua địa bàn huyện, kết nối huyện Long Thành với Tp.HCM và các tỉnh Nam Trung Bộ. Hệ thống các đường cao tốc, đường tỉnh đều được nâng cấp, mở rộng tạo nên mạng lưới giao thông thuận lợi cho khu vực này. Tỉnh Đồng Nai cũng khai thác tốt lợi thế đường sông, xây dựng các tàu khách trên sông Đồng Nai, bến tàu khách du lịch Tam An, Gò Dầu.

Đặc biệt, dự án sân bay quốc tế Long Thành với quy mô xây dựng 5.000ha là điểm nhấn cho toàn khu vực. Sau khi hoàn thành dự án này, lượt khách trong nước và quốc tế đổ về huyện Long Thành sẽ cực lớn, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế, đất nền Long Thành.

Giá đất nền rẻ

Giá đất nền Long Thành nói riêng và đất nền Đồng Nai nói chung đang ở mức khá thấp, tốc độ tăng trưởng ổn định. Theo đà phát triển này, sau khi hoàn thành xây dựng các công trình giao thông, sân bay, cơ sở hạ tầng, giá đất nền ở đây sẽ tăng mạnh. Các dự án đất nền, khu đô thị, nhà phố… đều đang nhanh chóng được triển khai, thu hút nhiều chủ đầu tư.

Trong khi đó, quỹ đất ở thành phố Hồ Chí Minh đang dần cạn kiệt, giá đất cao. Xu hướng dịch chuyển ra ngoại thành và các tỉnh thành lân cận ngày càng phát triển. Vì vậy, trong tương khai, không chỉ khu vực huyện Long Thành mà các tỉnh huyện khác cũng có sự thay đổi mạnh mẽ về mặt bất động sản.

Tiềm năng phát triển của đất nền Long Thành

Tiềm năng phát triển của đất nền Long Thành

Tiềm năng phát triển của bất động sản Long Thành

Đất nền Long Thành đang có tiềm năng phát triển, sinh lời rất lớn. Thế mạnh về vị trí và hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng đã biến Long Thành trở thành một địa điểm bất động sản hot trong thời gian gần đây. Độ hot của khu vực này dự kiến sẽ kéo dài trong vài năm nữa cho đến khi Long Thành được đô thị hóa, gần hết quỹ đất xây dựng.

Đất nền Long Thành chắc chắn không chỉ mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư mà còn cho cả người mua. Nếu sau này gia đình bạn muốn sinh sống, định cư ở một nơi khác thì hoàn toàn có thể bán khu đất với mức giá cao hơn gấp nhiều lần so với hiện tại. Nhận thấy tiềm năng phát triển này, hàng loạt chủ đầu tư đã, đang và có ý định xây dựng các dự án bất động sản tại khu vực này.

Minh chứng là hàng loạt các dự án bất động sản đã và đang được xây dựng như:

 • Khu dân cư TD One Long Thành.
 • Đất nền Century City Long Thành.
 • Khu đô thị Gem Skyworld Long Thành.
 • Khu dân cư An Phước 2 Đồng Nai.
 • Khu dân cư Long Thành Phát Residence Đồng Nai.
 • Dự án Long Thanh Landmark Centre Long Thành.
 • Khu đô thị Long Thành Airport City…

Nếu không nhìn thấy cơ hội, tiềm năng phát triển của bất động sản Long Thành chắc chắn các chủ đầu tư sẽ không xây dựng dự án ở đây. Đặc biệt, khu vực xung quanh sân bay quốc tế Long Thành sẽ có tiềm năng phát triển cực mạnh, giá đất nền tăng lớn sau khi sân bay đi vào hoạt động. Đây cũng là yếu tố quyết định nhất đến tiềm năng phát triển của đất nền Long Thành.

Thời điểm nào thích hợp đầu tư đất nền Long Thành?

Thị trường bất động sản luôn có sự biến động không ngừng, ngay cả các chuyên gia bất động sản cũng không thể đưa ra lời khẳng định 100% được. Vì vậy, thời điểm nên đầu tư đất nền Long Thành chỉ mang tính chất tương đối. Hiện tại, đất nền tại khu vực Long Thành đang có mức giá tương đối, chưa có sự tăng mạnh nên rất thích hợp để đầu tư.

Với tiềm năng phát triển bất động sản ở khu vực này, chỉ sau một vài năm nữa bạn hoàn toàn có thể thu hồi lại cả vốn lẫn lãi của mình. Các nhà đầu tư nên cân nhắc, lựa chọn thời điểm hợp lý để mang lại những khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

Một số lưu ý khi đầu tư vào đất nền Long Thành

Long Thành có vị trí đón đầu cửa ngõ của dự án sân bay quốc tế Long Thành nên có rất nhiều chủ đầu tư đang tích cực đầu tư vào khu vực này. Tuy nhiên, bạn cũng nên cảnh giác với các chiêu trò để tránh bị thâm hụt.

Cẩn trọng với cơn sốt giá ảo

Xuất phát từ việc sàn giao dịch bất động sản Long Thành ngày càng tăng cao, muốn đầu tư đất nền, nhiều người đã lợi dụng lừa các chủ đầu tư, khách hàng. Cụ thể, các khu đất vô danh sau khi qua tay của các bên môi giới lại trở nên cực kỳ thu hút, giá trị và giá bán được đẩy lên cao gấp 2, gấp 3 lần. Điều này đã tạo nên làn sóng “sốt giá” khiến nhiều người lầm tưởng đất nền Long Thành đang cực kỳ hot và có xu hướng mua nhiều hơn.

Do đó, bạn nên tìm đến các trung tâm môi giới uy tín, tìm hiểu kỹ về khu đất nền mà mình đang định đầu tư. Bạn nên tìm hiểu về vị trí, cơ sở hạ tầng xung quanh và có đánh giá sơ bộ về tiềm năng phát triển của khu đất. Mặc dù đất nền Long Thành có tiềm năng phát triển mạnh nhưng không phải khu vực nào cũng giống nhau.

Không nên đầu tư vào các vị trí đất không có giá trị

Những khu đất không có giá trị thường là những khu đất bị bỏ hoang hoặc ở quá xa, không thuộc diện được quy hoạch và không được hưởng các dự án tiện ích. Những khu đất này có giá bán cực thấp, tiềm năng phát triển không cao hoặc nếu có cũng phải đợi ít nhất chục năm nữa. Nếu bạn tin vào viễn cảnh những khu đô thị sang trọng, hiện đại mọc lên mà bên môi giới vẽ ra sẽ bị thua lỗ rất lớn.

Do đó, trước khi đầu tư, bạn hãy tìm hiểu kỹ về khu đất, tránh đầu tư vào các vị trí đất nền Long Thành không có giá trị. Đây là một điểm cực kỳ quan trọng mà bạn nên học tập các chủ đầu tư bất động sản lớn trên thị trường.

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề khác như yếu tố pháp lý, không mua đất chung sổ đỏ, quan tâm đến vị trí, tiến độ dự án… Một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa là hợp đồng mua bán đất nền cần phải đầy đủ, chính xác, thông tin rõ ràng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn quyết định được thời điểm thích hợp nhất để đầu tư đất nền Long Thành. Chúng tôi sẽ còn cập nhật những dự án đất nền, giá bán cũng như các thông tin khác về khu vực này.

LIÊN HỆ TÌM HIỂU DỰ ÁN:

 • Công ty Cổ phần Địa Ốc Thịnh Vượng
 • Website: https://diaocthinhvuong.vn/
 • Hotline: 0938 279 155
 • E-mail: [email protected]
 • Fanpage: https://facebook.com/diaocthinhvuong.vn