Vinpearl-Riverfront-NgoQuyen-DaNang-Cap-nhat-tien-do-28062016-1

Ép cọc bê tông tại Vinpearl Empire Condotel Nha Trang

Vinpearl Empire Condotel Nha Trang là một trong những dự án condotel nổi bật nhất tại phố biển Nha Trang. Tọa lạc tại số 44 – 46 trên đường Lê Thánh Tôn, dự án được đầu tư bởi chủ đầu tư Vingroup với chất lượng vượt trội. Để mang tới một công trình ấn tượng này, chủ đầu tư đã dành không ít tâm huyết, đặc biệt trong khâu xử lý đất nền và ép cọc bê tông tại dự án.

Tạo dựng sự kiên cố cho dự án bằng phương pháp ép cọc bê tông

Với chủ đầu tư Vingroup, bất kỳ công trình nào cũng đảm bảo chất lượng hoàn thiện và vượt trội nhất. Vinpearl Empire Condotel cũng không ngoại lệ. Dự án được đầu tư tâm huyết, đặc biệt trong khâu thi công luôn tỉ mỉ và áp dụng những tiêu chí nghiêm ngặt nhất, đảm bảo mang tới một siêu dự án với chất lượng đỉnh cao, bền vững với thời gian.

Hiện tại công trình đang được tiến hành gấp rút

Hiện tại công trình đang được tiến hành gấp rút

Theo chia sẻ từ đại diện chủ đầu tư cho biết, để mang tới một siêu dự án nghỉ dưỡng nổi bật tại Nha Trang này, chủ đầu tư mất không ít công sức và phải tính toán thật tỉ mỉ trong phương án xây dựng, đặc biệt làm thế nào để đảm bảo độ kiên cố và vững chắc nhất cho công trình. Bởi dự án được xây dựng với quy mô cao 41 tầng, 33 tầng căn hộ và 2 tầng hầm, 5 tầng trung tâm thương mại. Chính bởi vậy mà đây là công trình có tải trọng rất lớn. Nếu sức chịu tải của móng, nền không tốt sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là việc sụt lún, nghiêng đổ sau một thời gian sử dụng. 

Chưa kể đến, dự án nằm trên khu đất với tính chất phức tạp, hầu hết thành phần đất là đất cát, dễ bị biến dạng, dễ bị lún khi xây dựng, vì thế mà việc xử lý nền đất lại càng cần sự tỉ mỉ và tính toán cẩn thận. Và việc ép cọc bê tông chính là lựa chọn không thể thiếu để gia tăng độ cứng chắc và kiên cố cho móng công trình. Ép cọc bê tông là phương pháp nén cọc xuống nền đất, đạt tới độ sâu nhất định, để giúp các công trình cao tầng vững chắc hơn và không bị lún, nứt hay nghiêng đổ sau một thời gian sử dụng.

Đối với những công trình lớn như Vinpearl Empire thì việc thi công ép cọc bê tông là cực kỳ cần thiết để gia tăng sự chắc chắn cho công trình, giúp móng có thể chịu được tải trọng lớn, đảm bảo sự kiên cố với thời gian. Vậy thi công ép cọc bê tông tại dự án như thế nào?

Quy trình tiến hành thi công ép cọc bê tông tại Vinpearl Empire Condotel

Quy trình ép cọc bê tông tại đại dự án Vinpearl Empire Condotel bao gồm 3 bước: Chuẩn bị mặt bằng ép cọc, Ép cọc thử, Thi công ép cọc. Mỗi khâu đều được chủ đầu tư và đơn vị thầu xây dựng giám sát chặt chẽ để đảm bảo đúng về tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng, mang tới một công trình chất lượng nhất.

Vinpearl-Riverfront-NgoQuyen-DaNang-Cap-nhat-tien-do-28062016-1

Bước đầu tiên chính là khảo sát và chuẩn bị mặt bằng ép cọc. Đây là bước quan trọng để có thể đánh giá được công trình, tính chất đất nền và đưa ra những phương pháp thi công ép cọc bê tông phù hợp nhất. Trước khi tiến hành thi công tại dự án, các kỹ thuật viên tiến hành khảo sát và lập đầy đủ hồ sơ kỹ thuật bao gồm: báo cáo khảo sát địa chất, một bản vẽ thiết kế móng, biện pháp thi công, bản đồ các công trình ngầm và thông số cọc bê tông…

Sau khi có đầy đủ báo cáo và chuẩn bị mặt bằng, vận chuyển vật liệu tới công trường, bước tiếp theo là ép cọc thử nghiệm để đánh giá chuẩn nhất về yếu tố kỹ thuật cũng như sức chịu tải của cọc, tính toán phương pháp thi công đại trà phù hợp, đảm bảo về chất lượng cũng như tiến độ thi công.

Cuối cùng thi công ép cọc đại trà cho toàn bộ dự án và kiểm tra chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo công trình đạt chuẩn về độ an toàn và bền vững.

Đó là toàn bộ thông tin và quy trình thi công ép cọc bê tông tại dự án Vinpearl Empire Condotel. Nếu quý khách có nhu cầu ép cọc bê tông tại công trình dân dụng, nhà ở, chung cư, cao tầng… hay tìm hiểu về các phương pháp ép cọc bê tông vui lòng tham khảo tại các website hàng đầu hiện nay về dịch vụ ép cọc bê tông như: https://epcocbetong24h.vn/ hoặc https://xaydungvina.vn/