Đà Nẵng là thành phố “trong mơ” về vị trí địa lý và sức ảnh hưởng với khu vực

Lợi thế khi đầu tư phòng trọ tại thành phố “đáng sống nhất” Việt Nam

Bạn đang có dự định đầu tư xây dựng phòng trọ tại Đà Nẵng – nơi đáng sống nhất Việt Nam? Bạn còn đang cân nhắc vì chưa biết thực sự đây có phải nơi mang đến tiềm năng kinh doanh hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn và thông tin để đưa ra quyết định có đầu tư hay không.

Lợi thế về vị trí địa lý

Đầu tiên không thể không kể đến một lợi thế cực kỳ lớn cho các nhà đầu tư nếu quyết định kinh doanh phòng trọ ở Đà Nẵng – lợi thế về vị trí địa lý. Thứ nhất, Đà Nẵng là thành phố phát triển mạnh mẽ về mảng du lịch của khu vực miền Trung cũng như cả nước. Không chỉ đem đến lợi thế về ngành nghề dịch vụ du lịch, Đà Nẵng cũng được xem là trung tâm công nghiệp, giáo dục của khu vực và sở hữu cơ sở hạ tầng ổn định, chất lượng. Mức sống cao cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà kinh doanh dễ dàng xây dựng hệ thống phòng trọ của mình.

Đà Nẵng là thành phố “trong mơ” về vị trí địa lý và sức ảnh hưởng với khu vực

Đà Nẵng là thành phố “trong mơ” về vị trí địa lý và sức ảnh hưởng với khu vực

Lợi thế về khách hàng tiềm năng

Chính nhờ vào lợi thế vị trí địa lý mà Đà Nẵng nghiễm nhiên sở hữu lượng khách hàng tiềm năng dồi dào. Khách hàng thuê phòng trọ có thể là khách du lịch, nhân viên hoạt động trong các ngành nghề, nhất là ngành du lịch khách sạn nhà hàng (một số lượng lớn dân cư từ các tỉnh lân cận đổ về Đà Nẵng để làm việc và sinh sống), sinh viên các trường đại học, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ làm ăn tại Đà Nẵng,… Đây đều là những khách hàng tiềm năng nếu bạn xây dựng các phòng trọ theo những quy mô và hình thức phù hợp với nhu cầu của họ.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng có thể tận dụng lượng khách du lịch đông đảo đến Đà Nẵng để phát triển mô hình phòng trọ ngắn hạn (hoặc giữ nguyên dài hạn – linh động thay đổi theo nhu cầu thực tế). Ngày càng có nhiều người có xu hướng du lịch theo tháng, nếu chọn ở homestay hay khách sạn thì chi phí sẽ bị đôn lên rất nhiều. Chính vì thế, bạn có thể sáng tạo thêm mô hình phòng trọ này để thu hút khách du lịch, giải quyết được tình trạng phòng trọ bị tồn đọng cũng như kiếm thêm thu nhập.

Lợi thế về chi phí nói chung

Về chi phí, có thể thấy rằng, Đà Nẵng là thành phố trung tâm sở hữu chi phí mặt bằng chung thấp nhất so với thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mức chi phí được nói đến ở đây bao gồm: chi phí bất động sản, chi phí xây dựng, chi phí vận hành và quản lý phòng trọ. Mặc dù nhìn chung tình hình giá cả bất động sản vẫn ở mức cao nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid, các chi phí dần được giảm xuống để kích cầu đầu tư. Các chủ phòng trọ có thể tận dụng cơ hội này để mua đất và lên kế hoạch dài hạn cho việc xây dựng phòng trọ tại Đà Nẵng.

Lợi thế về nền tảng thông tin

Trong thời buổi mở rộng về mạng lưới thông tin Internet như hiện nay, không khó để bạn tìm kiếm được phòng trọ cho mình chỉ thông qua một cú nhấp chuột. Các nền tảng online tìm kiếm khách sạn, homestay, nhà hàng theo tỉnh thành (cụ thể là ở Đà Nẵng) trên thực tế có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn liệu đã biết đến nền tảng chuyên biệt chỉ để tìm kiếm phòng trọ hay chưa? Website Phongtro123.com chính là câu trả lời cho quá trình tìm kiếm của bạn. 

Dù ở vị thế của người đăng tin rao phòng trọ hay là người đang cần tìm phòng thì đây vẫn là nền tảng không thể thích hợp hơn. Với hệ thống chuyên cung cấp thông tin về phòng trọ, quá trình tìm kiếm của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn. Các mức giá tham khảo theo từng khu vực, loại hình phòng trọ cũng giúp người tìm kiếm dễ dàng chọn được căn phòng ưng ý.

Đăng tải thông tin trên Phongtro123.com sẽ mang đến lợi thế khả năng tiếp cận thông tin phòng trọ cho chủ phòng

Đăng tải thông tin trên Phongtro123.com sẽ mang đến lợi thế khả năng tiếp cận thông tin phòng trọ cho chủ phòng

Đối với những người cung cấp dịch vụ phòng trọ, Phòng Trọ 123 có các gói đăng tải thông tin theo ngày, tuần, tháng và thứ tự xuất hiện bài đăng tùy theo mức phí chi trả. Sự tối ưu này mang đến cho người kinh doanh đa dạng sự lựa chọn và dễ dàng tiếp cận với người dùng đang cần tìm phòng trọ tại Đà Nẵng.

Bài viết trên đã bóc tách và cho thấy những tiềm năng thực sự nếu bạn đầu tư xây dựng phòng trọ tại Đà Nẵng. Cũng cần nói thêm rằng, những dữ liệu được cung cấp cho bạn đọc chỉ mang tính tương đối và người kinh doanh có thể tận dụng bài viết như một tư liệu tham khảo thêm trước khi quyết định đầu tư. Để “gia tăng” khả năng thành công trong việc tiếp cận với người dùng có nhu cầu thuê phòng trọ, các chủ phòng đừng quên đăng tải thông tin của mình tại Phongtro123.com.

Quỳnh Anh

Theo Blog Phongtro123.com