Vinpearl Condotel Trần Phú thu hút sự quan tâm của Việt Kiều

Việt kiều rầm rộ đầu tư kinh doanh địa ốc Vinpearl Condotel Trần Phú

Vinpearl Condotel Trần Phú là dự án thứ 2 của chủ đầu tư Vingroup tại thành phố biển Nha Trang được xây dựng theo mô hình căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Condo – Hotel. Không chỉ thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và nhà đầu tư trong nước, dự án còn được những Việt Kiều và nhà đầu tư nước ngoài rất yêu thích.

Vinpearl Condotel Trần Phú

Hành lang thông thoáng để Việt Kiều sở hữu Vinpearl Condotel Trần Phú lâu dài

Theo dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đang được thẩm tra trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp tới, phạm vi hoạt động kinh doanh bất động sản cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài sẽ được mở rộng đáng kể.

  • Đối tượng được sở hữu: Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam; Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Điểm thay đổi lớn ở đây đó là “cá nhân nước ngoài chỉ cần nhập cảnh vào Việt Nam”, trong khi trước đây là phải cư trú ở Việt Nam từ 1 năm trở lên.
  • Loại hình nhà ở: Tất cả loại hình bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ gắn liền với đất như biệt thự hay nhà liền kề (trước đây quy định này chỉ được áp dụng với căn hộ chung cư).
  • Số lượng: Không giới hạn về số lượng nhưng tại 1 tòa chung cư tổng số người nước ngoài cư trú không quá 30% lượng căn hộ. Nếu là biệt thự, liền kề thì ở 1 khu vực tương đương số dân 1 phường thì người nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 250 căn. Trước đây, một người nước ngoài chỉ được phép mua 1 căn hộ chung cư tại Việt Nam.
  • Mục đích sử dụng: Bất động sản thuộc quyền sở hữu của cá nhân người nước ngoài có thể được cho thuê lại, mua bán, thừa kế hoặc thế chấp. Trước đây, người nước ngoài chỉ được mua nhà với mục đích dùng để ở.
  • Thời hạn sở hữu: 50 năm và có thể được gia hạn với các điều kiện tương tự được quy định trước đó. Trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài giống người Việt.

Như vậy, Chỉ còn 2 quy định duy nhất còn hạn chế đối với người nước ngoài mong muốn sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng Vinpearl Condotel Trần Phú là thời hạn sở hữu không quá 50 năm và số lượng bất động sản được sở hữu.

Vinpearl Condotel Trần Phú thu hút sự quan tâm của Việt Kiều

Với sự thông thoáng trong quy định luật pháp, khách hàng Việt kiều và nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh, sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Dòng vốn kiều hối đổ dồn vào thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng với các loại hình căn hộ và biệt thự cao cấp. Chính vì vậy, các dự án như Vinpearl Condotel Trần Phú và Vinpearl Condotel Lê Thánh Tôn ngay từ khi ra mắt đã đón đầu xu hướng đầu tư mới hướng tới đối tượng khách Việt Kiều và nhà đầu tư trong, ngoài nước.